Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì? - Xếp hạng: 9.1 out of 10 based on 23 votes
Xem kết quả:star onstar onstar onstar onstar on / 23
Bình thườngTuyệt vời 

Đi tiểu nhiều lần trong ngày mặc dù không uống nhiều nước là thắc mắc của nhiều bệnh nhân đến với Phòng Khám Thiên Tâm. Các chuyên gia nam khoa Phòng Khám Thiên Tâm cho biết: có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, tiểu nhiều lần do sinh lý và tiểu nhiều lần do bệnh lý. Cần căn cứ vào kết quả phân tích nước tiểu của bệnh nhân mới có thể chẩn đoán được nguyên nhân chính xác gây tiểu nhiều.

Tham khảo thêm:

benh-tieu-nhieu-lan

Đi tiểu nhiều lần trong ngày là bị bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần do lượng nước tiểu tăng: Khi lượng nước tiểu tăng cũng sẽ làm cho số lần đi tiểu tăng lên. Trong trường hợp do sinh lý như uống nước nhiều, ăn dưa hấu, uống bia nhiều cũng sẽ làm tăng lượng nước tiểu, qua thận lọc, lượng nước tiểu tăng, số lần đi tiểu cũng tăng lên, và như vậy sẽ gây tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Trong trường hợp do bệnh lý, ví dụ như người mắc bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt, uống nhiều nước làm cho lượng nước tiểu tăng cũng gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, tuy nhiên không có các triệu chứng khó chịu khi đi tiểu.

Đi tiểu nhiều lần trong ngay do viêm nhiễm: Khi bị viêm bàng quang, mức ngưỡng chịu đựng của thần kinh giảm sút, luôn có cảm giác buồn tiểu, dẫn tới tiểu nhiều lần, song lượng nước tiểu cũng giảm (người lớn <300~500ml/lần). Do đó, đi tiểu nhiều lần trong ngày là một triệu chứng điển hình của viêm bàng quang, đặc biệt là viêm bàng quang cấp tính, viêm bàng quang do lao. Ngoài ra, các chứng viêm như viêm tiền liệt tuyến, viêm niệu đạo, viêm bể thận, viêm bao quy đầu cấp mãn tính ở trẻ nhỏ, viêm ngoài dương vật… cũng có thể dẫn đến tiểu nhiều lần.

Đi tiểu nhiều bởi kích thích không do viêm: Các chứng như: sỏi niệu đạo, đường tiết niệu có dị vật thường có biểu hiện chính là đi tiểu nhiều. Dị vật (sỏi) ở trong niệu đạo, bàng quang không được lấy ra kịp thời có thể gây ra triệu chứng tiểu nhiều lần, tiểu cấp, đi tiểu ra máu, thậm chí đi tiểu khó khăn. Nếu dị vật chưa vào tới bàng quang mà dừng lại ở niệu đạo sẽ gây tắc nghẽn, dẫn tới tiểu khó nghiêm trọng.

đi tiểu nhiều lần trong ngày do dung lượng bàng quang giảm: Người bị u bàng quang, sự chèn ép tử cung trong thời kỳ mang thai tăng cao, co thắt bàng quang do lao hay sỏi bàng quang tương đối lớn khiến cho lượng nước tiểu chứa trong bàng quang giảm =>  đi tiểu nhiều lần, mỗi lần tiểu thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn bình thường...

Đi tiểu nhiều lần trong ngày có nguy hiểm không?

Viêm tuyến tiền liệt: thường xảy ra ở độ tuổi thanh niên và trung niên, có biểu hiện đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, nước tiểu có dạng màu trắng, tiểu dắt, tiểu khó, nước tiểu chảy dạng tia nhỏ.

Viêm bàng quang: dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều, lượng nước tiểu giảm.

Nhiễm trùng hệ thống tiết niệu: là ở cơ quan sinh dục và các cơ quan lân cận bộ phận sinh dục bị nhiễm khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào gây ra các tổn thương trong cơ quan sinh dục, chức năng bị suy giảm gây ra chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Tâm cho biết, khi về già chức năng sinh lý giảm sút, thường xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần do phì đại tuyền tiền liệt (tăng sinh tuyến tiền liệt gây ra). Phì đại tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới trên 50 tuổi, mà tỷ lệ phát bệnh cũng khá cao, cho nên khi thấy có hiện tượng tiểu nhiều lần thì nhất định phải đi khám và kiểm tra. Nếu còn những thắc mắc, bạn có thể gọi điện tới số 01666 06 55 88 để được tư vấn.

Có thể bạn cũng quan tâm
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành và cách điều trị
Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành là bệnh lý nam khoa phổ biến mà nam giới thường mắc…
Cách chữa trị bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu thuộc top những bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm hàng đầu trên thế giới, bệnh có…
Cách chữa trị bệnh sùi mào gà ở nam giới
Nam giới là đối tượng rất dễ bị mắc các bệnh xã hội, do thường có lối sống phóng khoáng…
Chi phí cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền?
Đối với những nam giới trưởng thành thì dài hoặc hẹp bao quy đầu quả là nỗi phiền phức rất…
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
Trong các bệnh xã hội, giang mai được xếp vào tốp những bệnh có mức độ nguy hiểm rất cao,…
Ra khí hư có kèm theo máu là bệnh gì?
Khí hư là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới, nó bắt đầu xuất hiện nhiều hơn khi…
Bài viết nổi bật
Lưu ý với bệnh nhân
Lưu ý người bệnh
Hỏi Đáp
online lef2t